[x]

ยินดีต้อนรับท่านผู้เยี่ยมชม

สมัครสมาชิกซีวิลคลับ Civil Engineering Site
สวัสดี พฤษภาคม 23, 2017, 06:25:43 AM
ยินดีต้อนรับท่าน, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
เนื่องในวันสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย ๒๕๕๗ นี้ หลายๆท่านก็คงจะเริ่มเตรียมตัวสำหรับการเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือพักผ่อนท่องเที่ยวกันบ้างแล้ว ทางทีมงาน "ซีวิลคลับ" ก็ขอให้ท่านใช้รถใช้ถนนกันด้วยความระมัดระวัง มีน้ำใจให้กับเพื่อนร่วมทาง มีสติไม่ประมาท ง่วงไม่ขับ เมาไม่ขับ ขับไม่โทร และขออำนวยอวยชัย ขออำนาจแห่งคุณความดีและอำนาจแห่งคุณพระศรีรัตนตรัย จงดลบันดาลให้ท่านเดินทางสู่จุดหมายด้วยความปลอดภัย ขอให้มีความสุขกายสุขใจ ปราศจากทุกข์โศกโรคภัยทั้งหลายทั้งปวง ตลอดกาลนานเทอญ

เจาะดิน เสื้อยืด เสื้อโปโล ย้ายบ้าน ซื้อของออนไลน์ ชุดนอนเซ็กซี่ ชุดนอนไม่ได้นอน เสาเข็มเจาะ
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ค้นหา บทความวิศวกรรมโยธา สมัครงานราชการ CivilClub FanPage ติดต่อเรา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก แชทรูม  
มาตรฐานการแสดงรายละเอียดของโครงสร้างคอนกรีต : Standard Method of Detailing Structural Concrete
หน้า: [1] 2   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มาตรฐานการแสดงรายละเอียดของโครงสร้างคอนกรีต : Standard Method of Detailing Structural Concrete  (อ่าน 7659 ครั้ง)
คำค้นหา: Standard Detailing Structural Concrete
0 สมาชิก และ 1 ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
USS Submarine
จะเห็นแก่ตัวกันไปทำไม?
Administrator
*

จิตพิสัย: +10966/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:มีนาคม 03, 2009, 02:43:01 PM
อายุ: 33
ตำแหน่ง: วิศวกรสนาม
เนื้อหาโปรด: วิเคราะห์โครงสร้าง ออกแบบ RC Design
อนาคต: construction manager
โพสต์: 6669
ที่อยู่: Webboard CivilClub.net
สมาชิก ID: 2

Level : 66 :-: Exp : 52%
HP: 0.2%
PD: 6669


ฝึกเป็นคนใจกว้างไว้บ้างก็ดี

Google Talk
เว็บไซต์
| |
« เมื่อ :: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 08:16:23 PM »
แยกหัวข้อขึ้นบน

 

 

มาตรฐานการแสดงรายละเอียดของโครงสร้างคอนกรีต : Standard Method of Detailing Structural Concrete

มาตรฐานการแสดงรายละเอียดของโครงสร้างคอนกรีต : Standard Method of Detailing Structural Concrete ค้นหาอยู่พักใหญ่ในที่สุดก็เจอครับ  น่าสนใจมากทีเดียว รายละเอียดชัดเจนครับ ลองเอาไปศึกษากันดูนะครับ 

   
 

มาตรฐานการแสดงรายละเอียดของโครงสร้างคอนกรีต : Standard Method of Detailing Structural Concrete

ท่านไม่ได้รับอนุญาตหรือลิงค์เกิดความเสียหาย
 
sharedownload.org

เนื้อหาโดยสังเขป ::

1 Introduction and scope   1
2 Communication of information 3
2.1 General 3
2.2 The reinforcement process 3
2.3 Designer detailing 6
2.4 Contractor detailing 6
2.5 Electronic data interchange (EDI) 6
2.6 Examples of typical methods of providing the required information for detailing 7
3 D rawings   1 2
3.1 General 12
3.2 Types of drawings 12
3.2.1 Structural drawings 12
3.2.2 Reinforcement drawings 12
3.2.3 Standard details 12
3.2.4 Diagrams 13
3.2.5 Record drawings 13
3.3 Photocopying and reduction 13
3.4 Abbreviations 13
3.5 Dimensions of drawing sheets 13
3.6 Borders 14
3.7 Title and information panels 14
3.8 Key 14
3.9 Orientation 14
3.9.1 Site plans 14
3.9.2 All other drawings 14
3.10 Thickness of lines 14
3.11 Lettering 14
3.12 Spelling 14
3.13 Dimensions 14
3.14 Levels 15
3.14.1 Datum 15
3.14.2 Levels on plan 15
3.14.3 Levels on section and elevation 15
3.15 Scales 15
3.16 Plans 15
3.17 Elevations 15
3.18 Sections 16
3.19 Grid lines and a recommended reference system 16
3.20 Layout of slabs 16
3.20.1 Methods of preparing general arrangement drawings for concrete structures 16
3.20.2 Information shown on general arrangement drawings for concrete structures 17
3.20.3 Fixing in concrete 21
3.20.4 Example of general arrangement drawing for concrete structures 22
3.21 Layout of foundations 23
3.22 Layout of stairs 23
4 De tailing and scheduling   24
4.1 Detailing techniques 24
4.1.1 Tabular method of detailing 24
4.1.2 Template drawings/Typical details 25
4.1.3 Overlay drawings 25
4.1.4 Computer-aided detailing and scheduling 25
4.2 Detailing reinforcement 25
4.2.1 General 25
4.2.2 Intersection and layering of reinforcement 26
4.2.3 Preformed cages 29
4.2.4 Straight bars 30
4.2.5 Welded fabric 30
4.2.6 Chairs 30
4.3 Precast concrete 30
4.4 Check list for detailer 30
4.5 Schedules and scheduling 31
4.5.1 General 31
4.5.2 Allowances for tolerances/deviations 32
4.6 Procedure for checking reinforcement drawings and schedules 32
4.6.1 Stage 1: Design check 33
4.6.2 Stage 2: Detailing check 33
4.6.3 Stage 3: Overall check 33
4.6.4 Method of checking 33
5 Tec hnical information and requirements   34
5.1 Reinforcement 34
5.1.1 General 34
5.1.2 Strength/ductility properties 34
5.1.3 Bar identification 34
5.1.4 Notation 35
5.1.5 Sizes of reinforcing bars 35
5.1.6 Length and overall dimensions of reinforcing bars 35
5.1.7 Rebending bars 35
5.1.8 Large diameter bends 36
5.1.9 Structural tying reinforcement to ensure robustness 36
5.1.10 Fabric reinforcement 36
5.2 Cover to reinforcement 37
5.2.1 General 37
5.2.2 Cover for durability 38
5.2.3 Cover for fire resistance 38
5.2.4 Fixing reinforcement to obtain the correct cover 38
5.2.5 Minimum spacing of reinforcement 38
5.3 Cutting and bending tolerances 38
5.4 Anchorage and lap lengths 40
5.4.1 General 40
5.4.2 Anchorage lengths 40
5.4.3 Laps in reinforcement 41
5.4.4 Additional rules for large bars 42
5.4.5 Bundled bars 43
5.4.6 Laps in welded fabric 44
5.5 Mechanical couplers for bars 45
5.6 Welding of reinforcement 47
5.6.1 General 47
5.6.2 Semi-structural welding 47
5.6.3 Tack welding 47
6 Common structural elements   48
6.1 General 48
6.2 Slabs 48
6.2.1 Scope 48
6.2.2 Design and detailing notes 48
6.2.3 Detailing information 61
6.2.4 Presentation of working drawings 62
Model details 66
6.3 Beams 74
6.3.1 Scope 74
6.3.2 Design and detailing notes 74
6.3.3 Detailing information 78
6.3.4 Presentation of working drawings 79
Model details 82
6.4 Columns 85
6.4.1 Scope 85
6.4.2 Design and detailing notes 85
6.4.3 Detailing information 88
6.4.4 Presentation of working drawings 89
Model details 91
6.5 Walls 97
6.5.1 Scope 97
6.5.2 Design and detailing notes 97
6.5.3 Detailing information 99
6.5.4 Presentation of working drawings 100
Model details 101
6.6 Retaining Walls 105
6.6.1 Scope 105
6.6.2 Design and detailing notes 105
6.6.3 Detailing information 106
6.6.4 Presentation of working drawing 107
Model details 109
6.7 Foundations 112
6.7.1 Scope 112
6.7.2 Design and detailing notes 112
6.7.3 Detailing information 115
6.7.4 Presentation of working drawings 116
Model details 118
6.8 Staircases 123
6.8.1 Scope 123
6.8.2 Design and detailing notes 123
6.8.3 Detailing information 124
6.8.4 Presentation of working drawings 125
Model details 127
6.9 Corbels, half joints and nibs 129
6.9.1 Scope 129
6.9.2 Design and detailing notes 129
6.9.3 Detailing information 130
Model details 131
7 PRESTRESSED CONCRETE 1 36
7.1 General 136
7.2 Drawings 136
7.3 Components 137
7.3.1 Pre-tensioned units 137
7.3.2 Post-tensioned units 137
7.4 Reinforcement detailing 144
7.4.1 Minimum reinforcement 144
7.4.2 End blocks in post-tensioned elements 144
7.4.3 Secondary reinforcement 148
7.4.4 Additional reinforcement around holes 148
7.4.5 Reinforcement to resist the normal component of the prestress 148
7.4.6 Reinforcement against grouting pressure 150
7.4.7 Intermediate anchorages 150
7.4.8 Reinforcement in unstressed areas in slabs 151
7.4.9 Reinforcement infill strips 151
7.4.10 Reinforcement near stiff points 152
7.4.11 Movement joints 152
7.4.12 Pre-tensioned elements 152
7.4.13 Construction joints 152
7.5 Other effects of prestressing 152
7.5.1 Movements of the permanent structure 152
7.5.2 Variation in camber 153
7.5.3 Drilling and demolition 153
7.6 Typical details of post-tensioned floor slabs 154
8 P recast concrete 1 60
8.1 General 160
8.2 Particular durability problems 161
9 W ater-retaining structures 1 62
9.1 General 162
9.2 Durability and crack control 162
9.2.1 General 162
9.2.2 Cover 163
9.2.3 Spacing of reinforcement 163
9.3 Other design and detailing information/requirements 163
9.3.1 Circular tanks 163
9.3.2 Opening corners 163
9.4 Typical details 163
10 Re ferences   1 64
Bibliography 165
APPENDIX A CHANGES TO REINFORCEMENT SINCE 1948 1 66
A.1 Approximate period 1948-1957 166
A.2 Approximate period 1957-1965 167
A.3 Approximate period 1965-1972 167
A.4 Approximate period 1972-1980 168
A.5 Approximate period 1980-1983 169
A.6 Approximate period 1983-1985 170
A.7 Approximate period 1985-2004 170
Appendix B TABLES 1 72
Bar shapes 172
Table B1 Minimum scheduling radius, former diameter and bend allowances 178
Bar areas number 179
Bar areas pitch 179
Bar weights pitch 180
Fabric types 180
Effective anchorage length 181
L-bars 181
U-bars 181
Minimum overall depth of various U-bars 182
Hook 182
Trombone 182
Large diameter bends 183
Concrete strength class (fck/fcu) 20/25 183
Internal diameter of bend (mm) 183
Large diameter bends 184
Concrete strength class (fck/fcu) 25/30 184
Internal diameter of bend (mm) 184
Large diameter bends 185
Concrete strength class (fck/fcu) 28/35 185
Internal diameter of bend (mm) 185
Large diameter bends 186
Concrete strength class (fck/fcu) 30/37 186
Internal diameter of bend (mm) 186
Large diameter bends 187
Concrete strength class (fck/fcu) 32/40 187
Internal diameter of bend (mm) 187
Large diameter bends 188
Concrete strength class (fck/fcu) 35/45 188
Internal diameter of bend (mm) 188

Civil Engineering


thxby16826PAE5, touyfuu, pbun, ronnakrit dube, madsin, ps, tawatchai, Somsak_ceo, art_461kmitl, akesurvey50
 
บันทึกการเข้า


!!! ประกาศขอความร่วมมือในการงดแจกโปรแกรมลิขสิทธิ์ในบอร์ด หากต้องการให้ข้อมูลก็ให้แจ้งทาง PM ครับ !!!
*** ท่านที่ฝ่าฝืนมีโอกาสรับสิทธิ์แบน User ได้โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า ***


ใช่ซี้...โยธาอย่างกุมันจนนี่
Orez
Office Engineer
*

จิตพิสัย: +43/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:กุมภาพันธ์ 20, 2010, 06:17:07 PM
อายุ: 44
ตำแหน่ง: ช่างโยธา
เนื้อหาโปรด: การออกแบบอาคาร
อนาคต: วิศวกร
โพสต์: 41
ที่อยู่: thailand
สมาชิก ID: 3140

Level : 5 :-: Exp : 18%
HP: 0.1%
PD: 41



| |
« ตอบ #1 เมื่อ :: กุมภาพันธ์ 24, 2010, 12:31:06 AM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
ขอบคุณมากครับ เยี่ยมมาก เนื้อหาดี รายละเอียดเกี่ยวกับไฟล์ก็นำเสนอดีครับ เห็นถึงความตั้งใจ และน้ำใจได้เป็นอย่างดี

 
บันทึกการเข้า
bakxiao
VIP Member Level 1
*

จิตพิสัย: +304/-3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:เมษายน 29, 2009, 03:48:13 PM
อายุ: 46
โพสต์: 1305
ที่อยู่: Nsh SubDistrict Municipality Office. Nongkhai , Thailand.
สมาชิก ID: 172
เกียรติยศ:
   

Level : 29 :-: Exp : 35%
HP: 0.1%
PD: 1305



| |
« ตอบ #2 เมื่อ :: กุมภาพันธ์ 24, 2010, 01:18:11 PM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
 ใช้เป็นแนวทางในการทำงานได้อย่างดีครับ ขอบคุณครับ

 
บันทึกการเข้า
tawatchai
Project Engineer
*

จิตพิสัย: +111/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:กันยายน 28, 2009, 10:11:37 PM
อายุ: 52
ตำแหน่ง: เจ้าหน้าที่ประเมินราคาฯ
เนื้อหาโปรด: คณิตศาสตร์
อนาคต: วิศวกรภาคสนาม
โพสต์: 111
ที่อยู่: 652/4 ซ 15 ถนนเพชรเกษม ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110
สมาชิก ID: 1444

Level : 8 :-: Exp : 50%
HP: 0%
PD: 111



| |
« ตอบ #3 เมื่อ :: มีนาคม 13, 2010, 08:54:00 PM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
 ขอบคุณ..นะครับ

 
บันทึกการเข้า
TONKAN171
Office Engineer
*

จิตพิสัย: +31/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:พฤศจิกายน 08, 2009, 07:01:36 PM
อายุ: 45
ตำแหน่ง: วิศวกรสนาม
เนื้อหาโปรด: โครงสร้าง
อนาคต: รับเหมา
โพสต์: 31
ที่อยู่: Bangkok
สมาชิก ID: 2123

Level : 4 :-: Exp : 50%
HP: 0%
PD: 31



| |
« ตอบ #4 เมื่อ :: มีนาคม 27, 2010, 03:22:03 PM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
 ขอบคุณมากครับ

 
บันทึกการเข้า
parn59
น้องใหม่ในสายงาน
*

จิตพิสัย: +9/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:เมษายน 28, 2010, 05:26:48 PM
อายุ: 36
ตำแหน่ง: วิศวกร
เนื้อหาโปรด: วิศวกรรมฐานราก
อนาคต: วิศวกรโครงการ
โพสต์: 9
ที่อยู่: 85/14 ซ.รามคำแหง53 วังทองหลาง บางกะปิ กทม.
สมาชิก ID: 3812

Level : 2 :-: Exp : 50%
HP: 0%
PD: 9



| |
« ตอบ #5 เมื่อ :: เมษายน 30, 2010, 01:03:46 PM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
เป็นประโยชน์มากเลยครับ ขอบคุณครับ

 
บันทึกการเข้า
JacK42
Foreman
*

จิตพิสัย: +23/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:กันยายน 14, 2009, 09:20:28 AM
อายุ: 35
ตำแหน่ง: นายช่างโยธา
โพสต์: 22
ที่อยู่: อบต.นาจิก จ.อำนาจเจริญ
สมาชิก ID: 1171

Level : 3 :-: Exp : 82%
HP: 0%
PD: 22



| |
« ตอบ #6 เมื่อ :: เมษายน 30, 2010, 01:20:19 PM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
ขอบคุณมากเลยครับ

 
บันทึกการเข้า
susira
Site Engineer
*

จิตพิสัย: +78/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:พฤศจิกายน 23, 2009, 08:58:55 AM
อายุ: 30
โพสต์: 75
ที่อยู่: thailand
สมาชิก ID: 2426

Level : 7 :-: Exp : 0%
HP: 0.1%
PD: 75



| |
« ตอบ #7 เมื่อ :: พฤษภาคม 02, 2010, 10:37:24 AM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
  ขอบคุณครับ

 
บันทึกการเข้า
abba
Office Engineer
*

จิตพิสัย: +43/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
เป็นนายช่างเมื่อ:พฤศจิกายน 29, 2009, 03:24:54 AM
อายุ: 28
ตำแหน่ง: นิสิต
เนื้อหาโปรด: strength,RC
อนาคต: ที่ปรึกษา,วิศวกร
โพสต์: 40
ที่อยู่: นนทบุรี
สมาชิก ID: 2549

Level : 5 :-: Exp : 12%
HP: 0%
PD: 40



| |
« ตอบ #8 เมื่อ :: พฤษภาคม 07, 2010, 01:50:28 PM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
ขอบคุนค่ะ

 
บันทึกการเข้า
jerd
Project Engineer
*

จิตพิสัย: +145/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:มีนาคม 30, 2010, 11:34:50 AM
อายุ: 41
ตำแหน่ง: ว่างงาน
เนื้อหาโปรด: การออกแบบคอนกรีตเสริมเหล็ก
อนาคต: วิศวกรออกแบบ
โพสต์: 145
ที่อยู่: 100/101 Tawornvilla Bangkok
สมาชิก ID: 3498

Level : 9 :-: Exp : 72%
HP: 0.1%
PD: 145



| |
« ตอบ #9 เมื่อ :: พฤษภาคม 14, 2010, 02:56:08 AM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
ขอบคุณมากครับ

 
บันทึกการเข้า
คำค้น:
หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  



Forum "CivilClub" Forum of civil engineering. A collection of knowledge in civil engineering, construction and structural design Reinforced concrete design Structural analysis. Thought processes and methods and analysis of civil engineering. Community for civil engineers and those interested in civil engineering. For civil engineering problems and general construction. Consulting engineer on the construction. Guidelines for structural design. Construction process and interesting information engineering construction.


ประกาศจากทีมงาน แนะนำจากสมาชิก ห้องทดลอง คุยกับวิศวกรโยธา ทำเนียบผู้รับเหมา ห้องเรียนวิศวกรรมโยธา เรื่องจริงผ่านงาน โปรแกรมวิศวกรรม VDO คลิป Post Club ตำแหน่งงานวิศวกรรมโยธา Coffee Break ห้องค้าขาย Tip Comp. Club Jobs FreeLance หมวดงานโครงสร้าง หมวดงานสถาปัตยกรรม หมวดงานระบบสุขาภิบาลและดับเพลิง หมวดงานระบบไฟฟ้าและเครื่องกล หมวดงานอื่นๆ ร้านวัสดุ Trainer

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF | SMF © 2013, Simple Machines | Sitemap | ซื้อสินค้าออนไลน์ Valid XHTML 1.0! Valid CSS!