[x]

ยินดีต้อนรับท่านผู้เยี่ยมชม

สมัครสมาชิกซีวิลคลับ Civil Engineering Site
สวัสดี มกราคม 29, 2020, 09:13:15 PM
ยินดีต้อนรับท่าน, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

เจาะดิน เสื้อยืด เสื้อโปโล ย้ายบ้าน บริษัทรับเจาะสำรวจดิน บันได เสาเข็มเจาะ
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ค้นหา บทความวิศวกรรมโยธา สมัครงานราชการ CivilClub FanPage ติดต่อเรา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก แชทรูม  
ไม้ชนิดต่างๆ กับประโยชน์ในการใช้งาน
หน้า: [1] 2   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไม้ชนิดต่างๆ กับประโยชน์ในการใช้งาน  (อ่าน 11757 ครั้ง)
คำค้นหา: ไม้ ประโยชน์ การใช้งาน
0 สมาชิก และ 1 ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
USS Submarine
จะเห็นแก่ตัวกันไปทำไม?
Administrator
*

จิตพิสัย: +10966/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:มีนาคม 03, 2009, 02:43:01 PM
อายุ: 36
ตำแหน่ง: วิศวกรสนาม
เนื้อหาโปรด: วิเคราะห์โครงสร้าง ออกแบบ RC Design
อนาคต: construction manager
โพสต์: 6669
ที่อยู่: Webboard CivilClub.net
สมาชิก ID: 2

Level : 66 :-: Exp : 52%
HP: 0.1%
PD: 6669


ฝึกเป็นคนใจกว้างไว้บ้างก็ดี

Google Talk
| |
« เมื่อ :: ธันวาคม 23, 2009, 07:32:43 PM »
แยกหัวข้อขึ้นบน

 

 

ไม้ชนิดต่างๆ กับประโยชน์ในการใช้งาน


เนื่องจากกระทู้  http://www.civilclub.net/webboard/index.php?topic=6297.0  ผมจึงหาข้อมูลมาเสริมครับ  

ชนิดของไม้

1. ไม้เนื้ออ่อน  ได้แก่  ไม้ที่มีเนื้อค่อนข้างเหนียว  ทำการเลื่อย  ไสกบ  ตกแต่งได้ง่าย  ลักษณะเนื้อมีสีซีดจาง  น้ำหนักเบา  ขาดความแข็งแรงทนทาน  รับน้ำหนักได้ไม่ดี  เช่น  ไม้ฉำฉา  ไม้กะบาก  ไม้ยาง  ฯลฯ

2. ไม้เนื้อแข็ง  ได้แก่  ไม้ที่มีเนื้อแข็งปานกลาง  ทำการเลื่อย  ไสกบ  ตกแต่งได้ยาก  ลักษณะเนื้อไม้มีสีเข้มค่อน ไปทางสีแดง  มีความแข็งแรงทนทาน  เช่น  ไม้ตะเคียน  ไม้ชิงชัน  ไม้เต็ง  ไม้มะม่วง  ฯลฯ

3. ไม้เนื้อแกร่ง  ได้แก่  ไม้ที่มีเนื้อแกร่ง  ทำการเลื่อย  ไสกบ  ตกแต่งได้ยากมาก  ลักษณะเนื้อไม้เป็นมันในตัว  แน่น  ลายละเอียด  น้ำหนักมาก  มีสีเข้มจัดจนถึงสีดำ  มีความแข็งแรงทนทานดีมาก  เช่น  ไม้ประดู่  ไม้แดง  ไม้เกลือ  ฯลฯ

การเลือกไม้

การเลือกไม้ที่จะนำมาใช้งานต้องพิจารณาใน  2  ประเด็นคือ  

1. การเลือกมาใช้ในงานรับน้ำหนักโดยตรง  ได้แก่  ไม้ที่ใช้ในการก่อสร้างที่ไม่ต้องการความประณีตมากนัก  เช่น  การก่อสร้างบ้านเรือนที่อยู่อาศัย  ไม้จำพวกนี้ต้องทำหน้าที่เกี่ยวกับการรับน้ำหนักและต้านทานแรงต่าง  ๆ  มากกว่าความสวยงาม  ความแข็งแรง  จึงเป็นข้อแรกที่จะต้องคัดเอาไม้ที่แข็งแรงเท่าที่จะสามารถทำได้  คือ  ต้องเป็นไม้ที่เนื้อแน่น  แข็งแกร่ง  เหนี่ยว  ไม่เปราะง่าย  ควรเลือกไม้แก่นหรือไม้ที่มีอายุเหมาะแก่การตัด  ไม่มีรอยชำรุดเสียหาย  เช่น  เป็นตา  ผุ  แตกร้าว  ปิดงอ  คด  โค้ง และเป็นไม้ที่ผ่านการผึ่งมาได้ที่พอเหมาะแก่งานประเภทนี้

2. การเลือกไม้มาใช้ในงานประณีต ไม้ที่เลือกมาใช้งานประเภทนี้ เป็นไม้ที่ไม่ต้องรับน้ำหนักหรือต้านแรงมากเหมือนไม้ที่ใช้งานประเภทแรก แต่งานประเภทนี้จะนำไม้ไปประกอบเป็นรูปร่างต่างๆ เช่น บาน ประตู  หน้าต่าง  เครื่องเรือน ตู้  โต๊ะ เก้าอี้ หรือครุภัณฑ์ต่างๆ ที่จะทำอย่างประณีตเรียบร้อยและต้องการความสวยงามมากกว่าความแข็งแรง  เป็นงานที่ทำได้ยากและต้องใช้ฝีมือ

หลักการเลือกไม้มาใช้งานประเภทนี้

1.   ไม้นั้นจะต้องได้จากแก่นไม้ที่สมบูรณ์ คือ จากต้นไม้ที่เจริญเติบโตเติมที่เหมาะสมตามสภาพดินฟ้าอากาศของถิ่นนั้นๆเป็นไม้ที่ตายยืนต้น (ตายเองโดยไม่ได้กานให้ตาย)

2.   เป็นไม้ที่หดตัวแล้ว คือเป็นไม้ที่ผึ่งแห้งอยู่ตัวดีแล้ว เมื่อนำมาประกอบสำเร็จรูปจะไม่เกิดอ้าออกจากกันหรือบิดโค้งเสียความงาม

3.  ไม้เนื้อละเอียดเหนียวแน่น มีแนวตรง ไสกบตกแต่งได้ง่ายเรียบร้อยขัดมันและชักเงาได้ดี

4.   มีสีสม่ำเสมอกันทุกแผ่น และทุกๆแผ่นมีสีเหมือนกันด้วย

5.   มีลายสวยงามคล้ายๆกัน เพื่อเพลาะไม้เป็นแผ่นเดียวกันได้

6.   เป็นไม้ที่มีตาน้อย ตาไม้ไม่เสีย ไม่มีรอยแตกร้าว เป็นแผล เป็นรอยทะลุ

7.   ไม้ที่เป็นรอยผุ ด่างหรือเน่าเปื่อย (ไม้ที่ยังไม่ได้ไสสังเกตยาก) ทดลองโดยใช้ค้อนเคาะไม้ดีจะมีเสียงแน่นแกร่ง ถ้าไม่ผุหรือเสีย เปราะ ไม่เหนียว มีเสียงดังผลุๆ เลื่อยไม่ติดคลองเลื่อย ไสกบขี้กบจะป่น

8.   ราคาไม่แพงจนเกินไป

ไม้เนื้ออ่อน

1.  ไม้ฉำฉา  ลักษณะคุณสมบัติ  ไม้เนื้อหยาบไม่แน่นมีสีค่อนข้างจาง  ( ขาว )  มีลวดลายสวยงาม  มีน้ำหนักเบา  จัดอยู่ในประเภทไม้เนื้ออ่อน  ทำการเลื่อย  ผ่า  ไสกบ  ตกแต่งชักเงาได้ง่าย
ประโยชน์  ใช้ทำลัง  กล่องใส่วัสดุอุปกรณ์  เครื่องมือต่าง ๆ  ปัจจุบันนิยมนำมาใช้ทำเครื่องเรือน  เครื่องใช้ต่าง ๆ  หรือเพื่อใช้ตกแต่งต่าง ๆ

2.  ไม้สัก ลักษณะคุณสมบัติ  เป็นไม้ที่มีคุณภาพดีที่สุด  นอกจากความแข็งแรงอย่างเดียวเท่านั้นที่มีน้อยไปหน่อย  แต่ก็แข็งแรงพอที่จะใช้ได้  เป็นไม้สูงขนาดใหญ่  จะทำการโคนไม้อายุประมาณ  150  ปี  เป็นไม้ที่ขึ้นเป็นหมู่ในป่าเบญจพรรณ  เนื้อไม้มีสีเหลืองนานเข้าจะกลายเป็นสีน้ำตาลแก่  มีกลิ่นหอม  มีน้ำมันในตัว  มีเสี้ยนตรง  เนื้อหยาบไม่สม่ำเสมอกัน  กรำแดดกรำฝนไม่ค่อยผุง่าย  หดตัวน้อย  ไม่มีอาการบิดหรือแตกร้าว  มอดปลวกไม่ค่อยรบกวน  เมื่อเลื่อยออกจะเห็นลายได้ชัดเจน  เลื่อย  ผ่า  ไสกบ  ตกแต่ง  ชักเงาได้ง่าย  เป็นไม้ที่ผึ่งให้แห้งได้รวดเร็ว  น้ำหนักต่อลูกบาศก์ฟุตประมาณ  35 – 45  ปอนด์  ยังแบ่งเป็น  3  ชนิด  คือ  สักทอง  สักหิน  สักขี้ควาย  ไม้สักทองมีลวดลายสวยงามมาก  ปัจจุบันมีราคาค่อนข้างแพง ประโยชน์ใช้ในการสร้างสิ่งที่ต้องทำอย่างประณีต  ต้องการความสวยงามและทนทานต้องรับน้ำหนักหรือต้านทานมาก  เช่น  ทำประตู  หน้าต่าง  วัสดุเครื่องใช้   เครื่องเรือนต่าง ๆ  และยังเป็นสินค้าออกที่ทำรายได้ปีละไม่น้อยทีเดียว

3.  ไม้ยาง  ลักษณะและคุณสมบัติเป็นไม้เนื้ออ่อนและหยาบ  มีสีน้ำตาลปนแดง ใช้ในที่ร่มทนทานพอใช้  แห่งช้า  ยืดหดง่าย  เลื่อยผ่าง่าย  บิดงอตามดินฟ้าอากาศ  ถ้าไสตอนไม้      สด ๆ  อยู่จะไม้เรียบดีนัก  เสี้ยนมักจะฉีกติดกันเป็นขุยออกมา  ทำให้ขัดหรือทาน้ำมันไม่ค่อยดี ใช้ในการสร้างรับน้ำหนักมาก ๆ  ไม่ได้  ใช้ในที่ต้องการกรำแดดกรำฝนมากไม่ได้นอกจากจะทาสีน้ำมันป้องกันไว้  น้ำหนักต่อ  1  ลูกบาศก์ฟุตประมาณ  40-50  ปอนด์ ประโยชน์  ใช้ทำบ้านเรือน  เครื่องเรือนเฉพาะที่มีราคาถูก ๆ  สร้างบ้านใช้ทำ  ฝา  ฝ้า  หรือส่วน ที่ไม่ต้องรับน้ำหนัก  นิยมใช้กันเพราะราคาถูก  หาง่าย

ไม้เนื้อแข็ง

1. ไม้เต็ง  ลักษณะคุณสมบัติ เป็นไม้ขนาดใหญ่มีอยู่ทั่วไปเมื่อเลื่อยไสแล้วระยะ

แรกจะเป็นสีน้ำตาลอ่อน  ทิ้งไว้นานจะเป็นสีน้ำตาลแก่แกมแดง  เสี้ยนหยาบสับสน  ทำให้ไสกบตกแต่งได้ยาก  แต่ไม้แข็งและเหนียว  เหมาะแก่การสร้างส่วนที่รับน้ำหนักได้ดี  มีความแข็งแรงทนทานดีมาก  ทนต่อการใช้กรำแดดกรำฝน  เนื้อไม้มักจะมีรอยร้าวเป็นเส้นผมปรากฏหัวไม้มักแตกเก่ง  ฉะนั้นไม้เต็งจึงมักจะไม่ค่อยใช้ในการสร้างสิ่งประณีต  น้ำหนัก  1  ลูกบาศก์ฟุตประมาณ 60 - 70  ปอนด์ ประโยชน์ ใช้กับงานตรากตรำต้องการความแข็งแรงทนทาน  เช่น  ทำเก้าอี้นวม  เก้าอี้ ชิงช้า  สะพาน  หมอนรางรถไฟ  ใช้ในการสร้างบ้านเรือนที่ต้องรับน้ำหนักมากๆ  เช่น  ตง  คาน  กระดานพื้น  ไม้โครงหลังคา  และด้ามเครื่องมือกสิกรรม

2. ไม้แดง  คุณลักษณะและคุณสมบัติ  แดง  หรือกร้วม  คว้าย  เป็นไม้ประเภทเนื้อแข็งมีลำต้นขนาดใหญ่ขึ้นอยู่ทั่วไปในป่าเบญจพรรณ  เนื้อไม้มีสีแดงเรื่อๆหรือสีน้ำตาลแกมแดง  เสี้ยนเป็นลูกคลื่น  ละเอียดพอประมาณ   แข็ง    เหนียว     มีความแข็งแรงทนทาน  มีลายสวยงาม  ทำการเลื่อย  ไสกบ  ตกแต่งตอกตะปูได้ยาก   เมื่อทำเสร็จแล้วมีความเรียบร้อยสวยงามชักเงาได้ดีมีน้ำหนักต่อ  1  ลูกบาศก์ฟุตประมาณ  55  -  65  ปอนด์ ประโยชน์ ใช้ในการก่อสร้างอาคารบ้านเรือน  เช่น  ทำ  เสา  ขื่อ  คาน  ตง  กระดานพื้น  สะพาน  เกวียน  เรือ  หมอนรถไฟ  เครื่องเรือน  เครื่องมือทางกสิกรรม  ด้ามเครื่องมือต่างๆเป็นต้น

3. ไม้รัง   ลักษณะและคุณสมบัติ   ไม้รังหรือไม้เรียง  เป็นไม้ขนาดกลางถึงใหญ่ขึ้นเป็นหมู่ ๆในป่าแดง  เนื้อไม้มีสีน้ำตาลเหลือง  เสี้ยนสับสน  เนื้อหยาบแข็งแรงทนทานมาก  เลื่อย  ไสกบ  ตกแต่งค่อนข้างยาก  น้ำหนักต่อ  1  ลูกบาศก์ฟุต  ประมาณ   50  -  60  ปอนด์ ประโยชน์ ใช้กับงานประเภทที่ต้องการรับแรง  เช่นทำเสา  หมอนรางรถไฟ  สร้างบ้านเรือน  การก่อสร้างต่างๆ  ทำรถ  เรือ  เครื่องมือกสิกรรม  เนื่องจากสาเหตุที่ไม้นี้แข็งแรงและทนทานมากจึงนิยมใช้การก่อสร้างที่ต้องการความแข็งแรงทนทานลักษณะเหมือนกับไม้เต็ง  มีจำหน่ายในท้องตลาดทั่วไป

ไม้เนื้อแกร่ง

1. ไม้มะค่าโมง  ลักษณะคุณสมบัติ   ไม้มะค่าโมงหรือไม้มะค่าใหญ่  หรือไม้มะค่าหลวง  เป็นไม้เนื้อแกร่งลำต้นใหญ่แต่ไม่สูงนัก  ขึ้นตามป่าดงดิบ  และป่าเบญจพรรณ  เว้นทางภาคใต้  เนื้อไม้เป็นสีน้ำตาลเหลือง   เสี้ยนค่อนข้างสน  เนื้อหยาบมีริ้วแทรกแข็งเลื่อย  ไสกบค่อนข้างยาก  ถ้าแห้งดีแล้วจะตกแต่งง่าย  ขัดและชักเงาได้ดี  น้ำหนักต่อ  1  ลบ.ฟุตประมาณ  60  ปอนด์ ประโยชน์ ใช้ทำเสา  ไม้หมอนรางรถไฟ  และใช้ในงานก่อสร้างต่างๆเป็นไม้ชนิดให้ปุ่มมีลายงดงาม  ราคาแพง  ใช้ทำพวกเครื่องเรือน  เครื่องใช้  เช่น  ตู้  โต๊ะ  เก้าอี้รับแขก เป็นต้น

2. ไม้ประดู่ชิงชัน  ลักษณะคุณสมบัติ  ไม้ประดู่ชิงชันหรือพยุงแกม  หรือ พยุงแดง  เชียงใหม่เรียกว่า  เกิดแดง   ภาคอีสานเรียกว่า  ชิงชัน  ภาคเหนือเรียกว่า  ดู่ลาย  เป็นไม้ประเภทเนื้อแข็ง  ลำต้นขนาดปานกลางถึงขนาดใหญ่ ขึ้นอยู่ในป่าเบญจพรรณทั่วไป  เนื้อไม้มีสีม่วงแก่  สีเส้นแทรกสีดำอ่อนหรือสีแก่กว่าพื้น   เสี้ยนมักสับสนเป็นริ้วแคบๆ  เนื้อละเอียดปานกลาง  แข็ง  เหนียวมาก  แข็งแรงทนทาน  ไสกบ  ตกแต่ง  ชักเงาได้ดี  ตอกตะปูได้ยาก  เมื่อทำเสร็จแล้วจะมีความเรียบร้อยสวยงามเป็นมันดี  เมื่อชักเงาแล้วจะมีลายมีสีสรรสวยงามมาก  น้ำหนัก  1  ลูกบาศก์ฟุต  ประมาณ  67  -  70  ปอนด์ ประโยชน์ ใช้ทำพวกเครื่องเรือน  เช่นตู้  โต๊ะ  เก้าอี้รับแขก  เก้าอี้โยก  ด้ามเครื่องมือ  รางกบ  เกวียน  รถ  แกะสลัก  ทำหวี  เป็นต้น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก 108wood.com  http://www.108wood.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=578526&Ntype=6

Civil Engineering


thxby13941theerapong
ฟรีแบนเนอร์สำหรับภาควิชาวิศวกรรมโยธา จำหน่ายซอฟต์แวร์โปรแกรม AutoCAD Adobe Microsoft ราคาพิเศษ 8baht.com
บันทึกการเข้า


!!! ประกาศขอความร่วมมือในการงดแจกโปรแกรมลิขสิทธิ์ในบอร์ด หากต้องการให้ข้อมูลก็ให้แจ้งทาง PM ครับ !!!
*** ท่านที่ฝ่าฝืนมีโอกาสรับสิทธิ์แบน User ได้โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า ***


ใช่ซี้...โยธาอย่างกุมันจนนี่
USS Submarine
จะเห็นแก่ตัวกันไปทำไม?
Administrator
*

จิตพิสัย: +10966/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:มีนาคม 03, 2009, 02:43:01 PM
อายุ: 36
ตำแหน่ง: วิศวกรสนาม
เนื้อหาโปรด: วิเคราะห์โครงสร้าง ออกแบบ RC Design
อนาคต: construction manager
โพสต์: 6669
ที่อยู่: Webboard CivilClub.net
สมาชิก ID: 2

Level : 66 :-: Exp : 52%
HP: 0.1%
PD: 6669


ฝึกเป็นคนใจกว้างไว้บ้างก็ดี

Google Talk
| |
« ตอบ #1 เมื่อ :: ธันวาคม 23, 2009, 07:44:54 PM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
หน่วยแรงใช้งานที่ยอมให้


1.  ไม้เนื้ออ่อนมาก ได้แก่ กะท้อน จำปาป่า จิกนม ยมหอม ยางขาว สองสลึง
2.  ไม้เนื้ออ่อน ได้แก่ กราด กระเจา กระบาก ตะปูนขาว พะยอม ยางแดง สัก อินทนิล
3.  ไม้เนื้อแข็งปานกลาง ได้แก่ กว้าว ตะเคียนทอง ตะเคียนหนู ตะแบก ดาเสือ นนทรี พลวง มะค่าแต้
4.  ไม้เนื้อแข็ง ได้แก่ กันเกรา แดง ตะคร้อไข่ ตะคร้อหนาม เต็ง ประดู่ มะค่าโมง รัง ยมหิน เสียงมัน หลุมพอ สักขี้ควาย เคียม
5.  ไม้เนื้อแข็งมาก ได้แก่ กระพี้เขาควาย เขล็ง ตีนนก บุนนาค

ฟรีแบนเนอร์สำหรับภาควิชาวิศวกรรมโยธา ฟรีแบนเนอร์สำหรับภาควิชาวิศวกรรมโยธา
บันทึกการเข้า


!!! ประกาศขอความร่วมมือในการงดแจกโปรแกรมลิขสิทธิ์ในบอร์ด หากต้องการให้ข้อมูลก็ให้แจ้งทาง PM ครับ !!!
*** ท่านที่ฝ่าฝืนมีโอกาสรับสิทธิ์แบน User ได้โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า ***


ใช่ซี้...โยธาอย่างกุมันจนนี่
USS Submarine
จะเห็นแก่ตัวกันไปทำไม?
Administrator
*

จิตพิสัย: +10966/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:มีนาคม 03, 2009, 02:43:01 PM
อายุ: 36
ตำแหน่ง: วิศวกรสนาม
เนื้อหาโปรด: วิเคราะห์โครงสร้าง ออกแบบ RC Design
อนาคต: construction manager
โพสต์: 6669
ที่อยู่: Webboard CivilClub.net
สมาชิก ID: 2

Level : 66 :-: Exp : 52%
HP: 0.1%
PD: 6669


ฝึกเป็นคนใจกว้างไว้บ้างก็ดี

Google Talk
| |
« ตอบ #2 เมื่อ :: ธันวาคม 23, 2009, 07:48:41 PM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
ปรับค่าหน่วยแรงที่ยอมให้ตามสภาวะการใช้งาน


ทั้งนี้เครื่องหมายบวกหมายความว่าให้เพิ่มค่าของหน่วยแรงที่ยอมให้ ส่วนเครื่องหมายลบหมายความว่าให้ลดค่าของหน่วยแรงที่ยอมให้ ตัวอย่างเช่น เสาไม้สั้นมีหน่วยแรงอัดขนานเสี้ยนที่ยอมให้เท่ากับ 90 กก./ซม.2 แต่เสานี้ต้องรับน้ำหนักอย่างถาวรและอยู่ในที่เปียกชื้นตลอดเวลา ดังนั้น ต้องลดค่าของหน่วยแรงอัดขนานเสี้ยนที่ยอมให้ลง 10% เนื่องจากต้องรับน้ำหนักอย่างถาวรและลดลงอีก 10% เนื่องจากใช้งานในที่เปียกชื้น นั่นคือ หน่วยแรงอัดขนานเสี้ยนที่ยอมให้สำหรับใช้คำนวณออกแบบมีค่าเท่ากับ 90 x 0.9 x 0.9 = 73 กก./ซม.2

การปรับค่าดังกล่าวให้ใช้กับอุปกรณ์ยึดไม้ต่าง ๆ ด้วย เว้นแต่จะมีข้อกำหนดเป็นอย่างอื่น  นอกจากนี้ อาจต้องปรับลดค่าเนื่องจากผลกระทบของรูปร่างหน้าตัด ความลึก และการโก่งทางข้าง

จำหน่ายซอฟต์แวร์โปรแกรม AutoCAD Adobe Microsoft ราคาพิเศษ 8baht.com ฟรีแบนเนอร์สำหรับภาควิชาวิศวกรรมโยธา
บันทึกการเข้า


!!! ประกาศขอความร่วมมือในการงดแจกโปรแกรมลิขสิทธิ์ในบอร์ด หากต้องการให้ข้อมูลก็ให้แจ้งทาง PM ครับ !!!
*** ท่านที่ฝ่าฝืนมีโอกาสรับสิทธิ์แบน User ได้โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า ***


ใช่ซี้...โยธาอย่างกุมันจนนี่
notelai
Site Engineer
*

จิตพิสัย: +98/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:ธันวาคม 23, 2009, 11:41:14 AM
อายุ: 33
ตำแหน่ง: วิศวกร
เนื้อหาโปรด: ออกแบบ
อนาคต: วิศวกร
โพสต์: 68
ที่อยู่: 8/143หมู่4ตำบลรั้วใหญ่อำเภอเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี
สมาชิก ID: 2755
เกียรติยศ:
 

Level : 6 :-: Exp : 65%
HP: 0%
PD: 68| |
« ตอบ #3 เมื่อ :: ธันวาคม 24, 2009, 03:55:35 PM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
 ::8::โอโห เอามาซะเยอะเลย  ใจจ้า
สงสัยเราไม่ต้องอัพแว้ว
 ::2::ขอบใจจ้า

ป.โท สาขาวิชาเทคโนโลยีโครงสร้างเพื่อสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง มก. ฟรีแบนเนอร์สำหรับภาควิชาวิศวกรรมโยธา
บันทึกการเข้า
ball_nn20
Foreman
*

จิตพิสัย: +25/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:พฤศจิกายน 25, 2009, 11:02:17 AM
อายุ: 32
ตำแหน่ง: วิศวกรโยธา
เนื้อหาโปรด: วิเคระห์โครงสร้าง
อนาคต: วิศวกรโครงการ
โพสต์: 25
ที่อยู่: Thailand
สมาชิก ID: 2473

Level : 4 :-: Exp : 7%
HP: 0.2%
PD: 25| |
« ตอบ #4 เมื่อ :: ธันวาคม 25, 2009, 10:06:39 AM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
ขอบคุณครับ

จำหน่ายซอฟต์แวร์โปรแกรม AutoCAD Adobe Microsoft ราคาพิเศษ 8baht.com ป.โท สาขาวิชาเทคโนโลยีโครงสร้างเพื่อสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง มก.
บันทึกการเข้า
sss16
Headman
*

จิตพิสัย: +11/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:มกราคม 14, 2010, 11:48:19 AM
อายุ: 46
ตำแหน่ง: วิศว
เนื้อหาโปรด: คอนกรีต
อนาคต: วิศว
โพสต์: 11
ที่อยู่: 68
สมาชิก ID: 2859

Level : 2 :-: Exp : 75%
HP: 0%
PD: 11| |
« ตอบ #5 เมื่อ :: มกราคม 14, 2010, 05:40:25 PM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
ขอบคุณครับ

ป.โท สาขาวิชาเทคโนโลยีโครงสร้างเพื่อสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง มก. จำหน่ายซอฟต์แวร์โปรแกรม AutoCAD Adobe Microsoft ราคาพิเศษ 8baht.com
บันทึกการเข้า
plskm
Office Engineer
*

จิตพิสัย: +32/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:กรกฎาคม 26, 2009, 01:03:00 PM
อายุ: 47
ตำแหน่ง: วิศวกรโยธา
โพสต์: 32
ที่อยู่: กรุงเทพ
สมาชิก ID: 553

Level : 4 :-: Exp : 57%
HP: 0%
PD: 32| |
« ตอบ #6 เมื่อ :: มกราคม 21, 2010, 01:50:58 AM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
ขอบคุณครับ

จำหน่ายซอฟต์แวร์โปรแกรม AutoCAD Adobe Microsoft ราคาพิเศษ 8baht.com ป.โท สาขาวิชาเทคโนโลยีโครงสร้างเพื่อสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง มก.
บันทึกการเข้า
sitthideth
Foreman
*

จิตพิสัย: +23/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:มีนาคม 30, 2010, 08:43:28 AM
อายุ: 40
ตำแหน่ง: นักศึกษา
เนื้อหาโปรด: การออกแบบสะพาน
อนาคต: วิศวกร
โพสต์: 23
ที่อยู่: Chiang Mai
สมาชิก ID: 3494

Level : 3 :-: Exp : 91%
HP: 0%
PD: 23| |
« ตอบ #7 เมื่อ :: มีนาคม 30, 2010, 01:40:05 PM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
ขอบคุณครับ

จำหน่ายซอฟต์แวร์โปรแกรม AutoCAD Adobe Microsoft ราคาพิเศษ 8baht.com จำหน่ายซอฟต์แวร์โปรแกรม AutoCAD Adobe Microsoft ราคาพิเศษ 8baht.com
บันทึกการเข้า
Suppachai
Foreman
*

จิตพิสัย: +20/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:กุมภาพันธ์ 01, 2010, 06:45:07 PM
อายุ: 31
ตำแหน่ง: นักศึกษา
เนื้อหาโปรด: ฐานราก
อนาคต: ออกเเบบ
โพสต์: 20
ที่อยู่: 1/1 หมู่ 3
สมาชิก ID: 2997

Level : 3 :-: Exp : 64%
HP: 0%
PD: 20| |
« ตอบ #8 เมื่อ :: เมษายน 02, 2010, 09:25:30 AM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
ขอบคุณมากมาก

ฟรีแบนเนอร์สำหรับภาควิชาวิศวกรรมโยธา จำหน่ายซอฟต์แวร์โปรแกรม AutoCAD Adobe Microsoft ราคาพิเศษ 8baht.com
บันทึกการเข้า
แทน
Headman
*

จิตพิสัย: +16/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:เมษายน 20, 2010, 07:17:40 PM
อายุ: -497
ตำแหน่ง: ช่างเทคนิค
เนื้อหาโปรด: Soil
อนาคต: ออกแบบ
โพสต์: 16
ที่อยู่: กทม.
สมาชิก ID: 3676

Level : 3 :-: Exp : 27%
HP: 0%
PD: 16| |
« ตอบ #9 เมื่อ :: เมษายน 22, 2010, 10:32:54 AM »
แยกหัวข้อขึ้นบน
ขอบคุณครับบบ

ฟรีแบนเนอร์สำหรับภาควิชาวิศวกรรมโยธา ป.โท สาขาวิชาเทคโนโลยีโครงสร้างเพื่อสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง มก.
บันทึกการเข้า
คำค้น:
หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  Forum "CivilClub" Forum of civil engineering. A collection of knowledge in civil engineering, construction and structural design Reinforced concrete design Structural analysis. Thought processes and methods and analysis of civil engineering. Community for civil engineers and those interested in civil engineering. For civil engineering problems and general construction. Consulting engineer on the construction. Guidelines for structural design. Construction process and interesting information engineering construction.


ประกาศจากทีมงาน แนะนำจากสมาชิก ห้องทดลอง คุยกับวิศวกรโยธา ทำเนียบผู้รับเหมา ห้องเรียนวิศวกรรมโยธา เรื่องจริงผ่านงาน โปรแกรมวิศวกรรม VDO คลิป Post Club ตำแหน่งงานวิศวกรรมโยธา Coffee Break ห้องค้าขาย Tip Comp. Club Jobs FreeLance หมวดงานโครงสร้าง หมวดงานสถาปัตยกรรม หมวดงานระบบสุขาภิบาลและดับเพลิง หมวดงานระบบไฟฟ้าและเครื่องกล หมวดงานอื่นๆ ร้านวัสดุ Trainer

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF | SMF © 2013, Simple Machines | Sitemap | ซื้อสินค้าออนไลน์ Valid XHTML 1.0! Valid CSS!