[x]

ยินดีต้อนรับท่านผู้เยี่ยมชม

สมัครสมาชิกซีวิลคลับ Civil Engineering Site
สวัสดี พฤษภาคม 22, 2019, 01:49:40 AM
ยินดีต้อนรับท่าน, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

เจาะดิน เสื้อยืด เสื้อโปโล ย้ายบ้าน ซื้อของออนไลน์ บันได เสาเข็มเจาะ
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ค้นหา บทความวิศวกรรมโยธา สมัครงานราชการ CivilClub FanPage ติดต่อเรา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก แชทรูม  
โปรแกรมและซอฟต์แวร์สำหรับการตรวจจับและทำลายโทรจัน
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โปรแกรมและซอฟต์แวร์สำหรับการตรวจจับและทำลายโทรจัน  (อ่าน 2882 ครั้ง)
คำค้นหา: พฤติกรรมการทำงานของโทรจันนั้นแตกต่างจากไวรัส เครื่องมือในการตรวจจับจึงแตกต่างกัน
0 สมาชิก และ 1 ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
USS Submarine
จะเห็นแก่ตัวกันไปทำไม?
Administrator
*

จิตพิสัย: +10966/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:มีนาคม 03, 2009, 02:43:01 PM
อายุ: 35
ตำแหน่ง: วิศวกรสนาม
เนื้อหาโปรด: วิเคราะห์โครงสร้าง ออกแบบ RC Design
อนาคต: construction manager
โพสต์: 6669
ที่อยู่: Webboard CivilClub.net
สมาชิก ID: 2

Level : 66 :-: Exp : 52%
HP: 0.1%
PD: 6669


ฝึกเป็นคนใจกว้างไว้บ้างก็ดี

Google Talk
| |
« เมื่อ :: ธันวาคม 21, 2009, 11:52:36 AM »
แยกหัวข้อขึ้นบน

 

 

โปรแกรมและซอฟต์แวร์สำหรับการตรวจจับและทำลายโทรจัน

กรณีที่ต้องการตรวจจับและทำลายม้าโทรจัน ซอฟต์แวร์กำจัดไวรัสทั่วไปอย่าง Norton Antivirus , Mcafee Virus SCAN นั้นสามารถตรวจจับและกำจัดม้าโทรจันได้บ้างบางตัว แต่ไม่ครอบคลุมทั้งหมด ทั้งนี้เพราะซอตฟ์แวร์ป้องกันกำจัดไวรัสนั้น มุ่งจะกำจัดไวรัส (โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่มีอันตรายต่อคอมพิวเตอร์) มากกว่าจะตรวจจับและทำลายโทรจัน วิธีการส่งเข้ามาในคอมพิวเตอร์ และพฤติกรรมการทำงานของโทรจันนั้นแตกต่างจากไวรัส เครื่องมือในการตรวจจับ การป้องกัน จึงแตกต่างจากไวรัสด้วย

The Cleaner 3.1 จาก Moosoft เป็นซอฟต์แวร์ที่ทำหน้าที่ทั้ง ป้องกัน ตรวจจับ และกำจัดไวรัสที่ได้รับความนิยมมากตัวหนึ่ง เพราะทาง ZDNet ,Tucows และอีกหลายๆสื่อออนไลน์ที่ได้รีวิวซอฟต์แวร์ตัวนี้ต่างก็โหวดให้ประสิทธิภาพของการทำงาน "ยอดเยี่ยม" ทั้งหมด พูดได้ว่า The Cleaner เป็นซอฟต์แวร์ในการกำจัดโทรจันที่เป็นที่รู้จักกันดีและได้รับความนิยม ประสิทธิภาพของ The Cleaner นั้นมีฐานข้อมูลโทรเจนที่ตรวจสอบและกำจัดได้กว่า 3000 ตัว และยังมีการอัพเดททุกๆ เดือน การตรวจจับความเร็วสูง สนับสนุนการตรวจสอบไฟล์ที่บีบอัดไว้ (Compress Files) OS ที่ The Cleaner สนับสนุนคือ Windows 95/98/ME , NT 4.0 Server , 4.0 Workstation , Windows 2000 Pro , Windows 2000 Server นอกจากส่วนที่ทำหน้าที่ในการ Cleaner แล้ว ยังมีส่วนที่ยับยั้งไม่ให้ไวรัสทำงานคือ TCActive นอกจากนี้ยังมี TCMonitor ที่จะมีการตรวจสอบไฟล์ของระบบวินโดวส์ตัวที่อาจจะมีการส่งโทรจันมาด้วย

Trojan Remover เป็นซอฟต์แวร์ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบและกำจัดโทรจันอีกตัวหนึ่งที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันพัฒนาถึงเวอร์ชัน 4.0.4 แล้ว Trojan Remover ได้รับความนิยมเช่นกัน ถึงแม้ว่า OS ที่ Trojan Remover สนับสนุนจะมีเพียง 95/98/ME เท่านั้นเอง Trojan Remover ทำงานไม่แตกต่างจาก The Cleaner คือ ถ้าหากตรวจสอบพบว่าไฟล์ระบบหรือไฟล์ข้อมูลได้มีโทรจันแฝงตัวอยู่ Trojan Remover จะดำเนินการแก้ไขไฟล์นั้นให้เข้าสู่สภาพปกติ รวมไปถึงการแก้ไข Registry ของวินโดวส์ด้วย นอกจากนี้สำหรับโทรจันที่แฝงตัวในหน่วยความจำ Trojan Remover ก็มีวิธีการที่ชาญฉลาดในการจัดการโดยใช้กระบวนการ REMOVE all traces

Anti-Trojan 5 ซอฟต์แวร์จากเยอรมัน เป็นซอฟต์แวร์สำหรับจัดการกับ Trojan อีกตัวที่น่าสนใจ Anti-Trojan มีขนาดไฟล์สำหรับติดตั้ง 4.8 เมกะไบต์ มากกว่า Trojan Remover และ The Cleaner การพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนถึงเวอร์ชัน 5.0 น่าจะประกันได้ว่าซอฟต์แวร์ป้องกันโทรจันตัวนี้น่าสนใจไม่น้อย การทำงานของ Anti-Trojan ทำงานในการตรวจสอบโทรจันโดยการสแกนพอร์ต (เพราะโทรจันโดยส่วนใหญ่จะเล็ดลอดเข้ามาและเปิดพอร์ตต่างๆ) สแกน Registy และสแกนฮาร์ดดิสก์ การค้นหาและตรวจจับไวรัสใช้ Signature ของโทรจัน การสแกนในไฟล์รวมถึงการสแกนไฟล์บีบอัด ความเร็วในการตรวจจับสูง และมีฐานข้อมูลออนไลน์สำหรับไวรัสให้อัพเดทเช่นกัน นอกจากนี้ยังรวมถึง Plugin ของ PortScanner , Processviewer ด้วย

ทั้งสามตัวนั้นมีการอัพเดทข้อมูลโทรจันตลอดเวลาเช่นกัน ดังนั้นกรณีที่ต้องการให้การป้องกันมีประสิทธิภาพที่สุด ผู้ใช้ควรอัพเดทข้อมูลโทรจันด้วย

เครดิต mahidol.ac.th 

Civil Engineering


ป.โท สาขาวิชาเทคโนโลยีโครงสร้างเพื่อสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง มก. ป.โท สาขาวิชาเทคโนโลยีโครงสร้างเพื่อสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง มก.
บันทึกการเข้า


!!! ประกาศขอความร่วมมือในการงดแจกโปรแกรมลิขสิทธิ์ในบอร์ด หากต้องการให้ข้อมูลก็ให้แจ้งทาง PM ครับ !!!
*** ท่านที่ฝ่าฝืนมีโอกาสรับสิทธิ์แบน User ได้โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า ***


ใช่ซี้...โยธาอย่างกุมันจนนี่
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  Forum "CivilClub" Forum of civil engineering. A collection of knowledge in civil engineering, construction and structural design Reinforced concrete design Structural analysis. Thought processes and methods and analysis of civil engineering. Community for civil engineers and those interested in civil engineering. For civil engineering problems and general construction. Consulting engineer on the construction. Guidelines for structural design. Construction process and interesting information engineering construction.


ประกาศจากทีมงาน แนะนำจากสมาชิก ห้องทดลอง คุยกับวิศวกรโยธา ทำเนียบผู้รับเหมา ห้องเรียนวิศวกรรมโยธา เรื่องจริงผ่านงาน โปรแกรมวิศวกรรม VDO คลิป Post Club ตำแหน่งงานวิศวกรรมโยธา Coffee Break ห้องค้าขาย Tip Comp. Club Jobs FreeLance หมวดงานโครงสร้าง หมวดงานสถาปัตยกรรม หมวดงานระบบสุขาภิบาลและดับเพลิง หมวดงานระบบไฟฟ้าและเครื่องกล หมวดงานอื่นๆ ร้านวัสดุ Trainer

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF | SMF © 2013, Simple Machines | Sitemap | ซื้อสินค้าออนไลน์ Valid XHTML 1.0! Valid CSS!