[x]

ยินดีต้อนรับท่านผู้เยี่ยมชม

สมัครสมาชิกซีวิลคลับ Civil Engineering Site
สวัสดี พฤษภาคม 24, 2019, 05:04:11 PM
ยินดีต้อนรับท่าน, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

เจาะดิน เสื้อยืด เสื้อโปโล ย้ายบ้าน ซื้อของออนไลน์ บันได เสาเข็มเจาะ
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ค้นหา บทความวิศวกรรมโยธา สมัครงานราชการ CivilClub FanPage ติดต่อเรา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก แชทรูม  
บทบาทและหน้าที่ของ Add-ons FireFox แต่ละตัวทำหน้าที่อะไรกัน?
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: บทบาทและหน้าที่ของ Add-ons FireFox แต่ละตัวทำหน้าที่อะไรกัน?  (อ่าน 4066 ครั้ง)
คำค้นหา: มาดูกันว่า Add-ons ของ FireFox แต่ละตัวทำหน้าที่อะไรกัน?
0 สมาชิก และ 1 ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
USS Submarine
จะเห็นแก่ตัวกันไปทำไม?
Administrator
*

จิตพิสัย: +10966/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:มีนาคม 03, 2009, 02:43:01 PM
อายุ: 35
ตำแหน่ง: วิศวกรสนาม
เนื้อหาโปรด: วิเคราะห์โครงสร้าง ออกแบบ RC Design
อนาคต: construction manager
โพสต์: 6669
ที่อยู่: Webboard CivilClub.net
สมาชิก ID: 2

Level : 66 :-: Exp : 52%
HP: 0.1%
PD: 6669


ฝึกเป็นคนใจกว้างไว้บ้างก็ดี

Google Talk
| |
« เมื่อ :: ตุลาคม 19, 2009, 11:14:13 AM »
แยกหัวข้อขึ้นบน

 

 

บทบาทและหน้าที่ของ Add-ons FireFox แต่ละตัวทำหน้าที่อะไรกัน?

มาดูกันว่า Add-ons ของไฟร์ฟอกซ์แต่ละตัวทำหน้าที่อะไรกัน?

Plug-in Security
Adblock Plus  อันนี้เป็นตัว Block ป้ายโฆษณาที่อยู่บนเว็บไซด์ต่างๆ ไม่ให้โหลดขึ้นมา ข้อดีของมันคือ จะทำให้ Web Page หน้านั้นโหลดได้เร็วขึ้น

Flashblock  อันนี้เป็นตัวห้ามไม่ให้ Graphic Animation ที่เขียนด้วย Flash ถูกโหลด หรือเรียกใช้งานโดยอัตโนมัติ ข้อดีก็คือ จะทำให้ Web Page นั้น โหลดได้เร็วขึ้น, Firefox กินทรัพยากรของเครื่องน้อยลง ทั้งการใช้งานซีพียู และหน่วยความจำ

NoScript  ตัวนี้เป็น A Must เลยจริงๆ ถ้าคุณต้องการให้ Firefox ของคุณปลอดภัย เนื่องจากโปรแกรมสคิปพวก Java, JavaScript และ Flash จะเป็นช่องทางให้ พวกเว็บไซด์ที่เป็นอันตรายโจมตีเครื่องคอมฯ เราผ่านทาง Browser ได้ ดังนั้น Add-on ตัวนี้จึงใช้หลักการของ Whitelist คือ Disable ทุก Script และอนุญาติเฉพาะเว็บที่เรามั่นใจจริงๆ มันจะมีประโยชน์มาก เพราะบางทีเว็บพวกที่เป็นอันตรายเหล่านี้ถูกเปิดขึ้นมา โดยที่เราไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ

BetterPrivacy  เป็นตัวช่วยลบ Locally Share Object ที่สร้างขึ้นมาโดย Flash  ปกติมันจะลบด้วยจาก Firefox ไม่ได้ เพราะว่ามันถูกเก็บอยู่ที่พื้นที่ส่วนที่ไม่ใช่ User Profile LSO นี้เป็นสิ่งที่เว็บไซด์ใช้แอบเก็บข้อมูลของผู้ใช้งาน Internet ซึ่งเป็นการละเมิด Privacy  Plug-in ตัวนี้จะลบ LSO ให้อัตโนมัติ

Web of Trust  ให้คำแนะนำว่าเว็บที่เราเข้าไปชมนั้นปลอดภัยแค่ไหน

Plug-in Network
FireFTP  ตัวนี้เป็น FTP Client บน Firefox   ที่เราไม่ต้องพึ่งโปรแกรม FTP Client อย่าง CuteFTP อีกต่อไป

Video DownloadHelper ถ้าคุณต้องการโหลดวีดีโอจากเว็บเช่น Google, Youtube แล้ว Add-on ตัวนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกได้เลย

Download ThemAll  อันนี้เป็น Add-on ที่เจ๋งมากๆ  มันคือ Download Manager เหมือนกับ Internet Download Manager, Flashget, etc ครับ แต่ว่าฟรีครับ สามารถทำ Concurrent Download ได้ เพื่อเริ่งสปีดการ Download และยัง Resume ได้ด้วย

WebMail Notifier ไว้เช็คว่ามี Email ใหม่ เข้ามาใน Hotmail, Yahoo, หรือ Gmail หรือเปล่า มันจะเช็คทั้งสามอันให้เอง โดยอัตโนมัติ เราไม่ต้องเข้าไปไล่เช็คแต่ละที่เอง

ChatZilla เป็น IRC client

Plug-in Utility
]Download Statusbar  ตัวนี้เป็น Replacement ของ Download Window ที่มากับ Firefox ตัวนี้ดีกว่ามากกว่า ตรงที่มันไม่เปิดหน้าต่างใหม่ขึ้นมาให้กวนใจ แต่มันฝังตัวเป็นส่วนหนึ่งของ Status Bar ด้านล่างของ Firefox ซึ่งจะไม่กินพื้นที่อะไรเพิ่มเติมบนหน้าจอ

Speed Dial  ตัวนี้เป็น Add-on ที่คล้ายๆ กับ Speed Dial ของ Opera จุดประสงค์ก็คือ ทำหน้าที่เป็น Fast Bookmark  ทุกครั้งที่เราเปิด Tab ใหม่ขึ้นมา มันจะมี Snapshot ของเว็บที่เราตั้งเอาไว้ให้เราเลือก พอเราคลิ๊กที่ภาพ Snapshot นั้น Firefox ก็จะเปิดหน้านั้นขึ้นมา ทำให้เราไม่ต้องพิมพ์ URL เอง และเข้าถึงได้ง่ายกว่า Bookmarks

Xmarks   สำหรับคนที่ใช้ Browser บนเครื่องหลายๆ เครื่อง แล้วต้องการ Synchronize Bookmark บนเครื่องทุกเครื่องเข้าด้วยกันแล้ว ขอแนะนำ Add-on ตัวนี้ หลักการก็คือเราต้องสร้าง Account บน Server ของ Foxmarks จากนั้นก็ลง Add-on บนเครื่องทุกเครื่องที่เราใช้งาน Foxmarks จะทำการดูแลให้ Bookmarks บนทุกเครื่องตรงกับบน Server นั่นก็หมายความว่าทุก Bookmarks ตรงกันนั่นเอง

IE Tab  ตัวนี้เป็น Add-ons ที่ทำให้เราสามารถเปลี่ยน Rendering Engine ของ Firefox ไปใช้ Rendering Engine ของ IE ได้ เหมือนกับว่าเราใช้งาน Firefox แต่ว่าการแสดงผลนั้นใช้ IE  บางเว็บที่เราดูด้วย Firefox ไม่ได้ เราก็เปลี่ยน Rendering Engine ซะ Highly Recommended  (Windows Only)

Multiply Toolbar  ตัวนี้คงไม่ต้องพูดกันมาก แฟนพันธ์แท้ของ Multiply น่าจะรู้จักกันดีแล้ว มันช่วยให้เราโพส หรือเข้าถึงหน้าต่างๆ ของ Multiply ได้เร็วขึ้น แถมยังบอกอีกด้วยว่า มีใครมาโพสอะไรบนเว็บของเราไหม  สำหรับคนที่ใช้ IE ก็สามารถใช้ได้นะ เค้ามีเวอร์ชั่นของ IE ด้วย

ForecasFox  ตัวนี้เป็น Add-on ที่แสดงผลการพยากรณ์อากาศไว้ที่ Status Bar ของ Firefox  มันจะไม่กินพึ้นที่ของหน้าจอเพิ่มเลย #

Tab Mix Plus ตัวนี้เป็น Replacement ของ Firefox Tab เจ๋งกว่ากันเยอะ คุณสมบัติอย่างหนึ่งที่โดดเด่นคือ Session Manager  เมื่อมีการ Crash ของ Firefox เกิดขึ้น แล้วเราเปิด Firefox ขึ้นมาใหม่ Firefox จะถามเราว่าเราต้องการเปิดหน้าต่างๆ ก่อนที่จะมีการ Crash ไหม ตรงนี้เรียกว่าการ Restore Session ครับ Session Manager ของ Tab Mix Plus นั้นจะใช้งานง่ายกว่า มีตัวเลือกให้เลือกมากกว่า และก็ Restore ไดไม่เฉพาะ Session ก่อนหน้านี้ แต่ยังให้เราเลือก Session ที่เก่ากว่านั้นก็ได้ นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติ Undo เพื่อเปิด Tab ที่เราเผลอปิดไปด้วย

PDF Download  ตัวนี้จะให้เราเลือก ว่าเราจะเปิดไฟล์ PDF ใน Firefox หรือจะเซฟลงดิส ปกติแล้วถ้าเราลง Acrobat Reader ค่ามาตรฐานคือมันจะเปิดใน Firefox หน่ะ

MinimizeToTray   ตัวนี้เป็น Add-on ที่จะ Minimize Firefox & Thunderbird to SystemTray แทนที่จะเป็น Taskbar เหมือนปกติ หลังจากทำการติดตั้งแล้ว ก็ควรจะติดตั้ง Mimimize to Tray Enhancer เพิ่ม เพื่อช่วยเสริม Feature บางอย่างเข้าไป (ปัจจุบันยังไม่เวิร์คกับ Firefox 3.5 หวังว่าจะได้รับการแก้ไขในอนาคต) (Windows Only)

FoxClocks  แสดงเวลา ณ. เมืองต่างๆ ทั่วโลก บน Status Bar ของ Firefox

All-in-One Sidebar อันนี้เป็นการเอา Tools ต่างๆ ของ Firefox มาไว้ที่ Sidebar  เพื่อที่ว่ามันจะได้ไม่แสดงผลเป็น Windows แยกออกมาต่างหาก

URL Fixer อันนี้ใช้แก้ URL ที่เราพิมพ์ผิดโดยอัตโนมัติ เช่นถ้าเราพิมพ์ google.con มันจะแก้เป็น google.com ให้เราเอง

Flagfox แสดงประเทศที่ Webserver ที่ตั้งอยู่

Tab Preview เวลาที่เราเปิด Tab หลายๆ อัน แล้วอยากจะ Preview ดู Tab หนึ่งโดยที่ไม่ต้องเปิด Tab นั้นขึ้นมา ก็แค่เลื่อนเมาร์ไปวางบน Tab นั้น ก็จะมี Preview ขึ้นมาให้ดู คนที่เคยใช้ Opera คงนึกออก

Status-bar Scientific Calculator เอา Calculator มาใส่ Status Bar ของ Firefox  แค่พิมพ์ Mathematic Expression ลงไปก็ได้แล้ว ใช้หา Square Root 

Open It Online ทำให้ Firefox เปิดไฟล์ของ Microsoft Office (Word, Excel, Powerpoint) โดยที่ไม่ต้องติดตั้ง Microsoft Office  Add-ons ตัวนี้จะใช้ On-line Service เช่น Google Docs, etc ในการเปิดเอกสารเหล่านี้

Personas เอาไว้เปลี่ยน Skin ให้ Firefox

Add-ons Dictionary
United States English Dictionary ตัวนี้เป็น Dictionary สำหรับการตรวจคำพิมพ์เวลาที่เราพิมพ์ข้อความ

Longman English Dictionary  ค้นหาคำศัพท์จาก Longman English Dictionary โดยใช้ Firefox Search Bar 

PHP Manual  ค้นหาข้อมูล PHP Manual และ MySql Manual จาก Firefox Search Bar

Weather Channel  ค้นหาข้อมูลสภาพอากาศของเมืองต่างๆ ทั่วโลกจาก Firefox Search Bar

YouTube ค้นหาวีดีโอบน Youtube จาก Firefox Search Bar

Wikipedia ค้นหาข้อมูลจาก Wikipedia ซึ่งเป็น Free on-line encyclopedia จาก Firefox Search Bar


รวม Categories of Firefox Add-ons ของใช้เกี่ยวกับ FireFox

Dr.Web anti-virus link checkAdblock Plus เวอร์ชั่น 1.1.1
FaviconizeTab
ตัวนี้มีไว้แก้ปัญหา Tab bar ล้น บางทีเปิดแท๊ปมากๆตัวนี้ช่วยได้ โหลดได้ที่นี่ FaviconizeTab 0.9.8.2
 
TabsAlerts & Updates การแจ้งเตือนและอัพเดท จำนวน 168 add-ons (ไม่รวมรุ่นทดลอง) / 435 add-ons (รวมรุ่นทดลอง)
Appearance การเปลี่ยนแปลงแสดงผล (214 add-ons / 501 add-ons)
Bookmarks บุคมาร์ก (274 add-ons / 591 add-ons)
Dictionaries & Language Packs ดิกชันนารีและชุดภาษา (71 ภาษา)
Download Management การจัดการดาวน์โหลด (118 add-ons / 267 add-ons)
Feeds, News & Blogging ฟีด ข่าว และบล็อก (253 add-ons / 504 add-ons)
Language Support การช่วยสนับสนุนด้านภาษา (113 add-ons / 263 add-ons)Photos, Music & Videos รูปภาพ เพลง และวีดีโอ (151 add-ons / 350 add-ons)
Plugins กลุ่มตัวเสริมพวกปลั๊กอิน (7 ปลั๊กอิน)Privacy & Security ข้อมูลส่วนตัวและความปลอดภัย (193 add-ons / 371 add-ons)Search Tools เครื่องมือค้นหา (381 add-ons / 876 add-ons)Social & Communication การติดต่อในสังคมและชุมชนออนไลน์ (193 add-ons / 550 add-ons)
Themes หน้ากากหรือธีม (337 add-ons / 618 add-ons)
Toolbars ทูลบาร์ (141 add-ons / 479 add-ons)
Web Development การพัฒนาเว็บไซต์ (387 add-ons / 698 add-ons)Other กลุ่มอื่นๆ ที่ไม่เข้าพวกกับข้างต้น (707 add-ons / 1748 add-ons)


เครดิต sweetpotatoes 

Civil Engineering


ป.โท สาขาวิชาเทคโนโลยีโครงสร้างเพื่อสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง มก. ฟรีแบนเนอร์สำหรับภาควิชาวิศวกรรมโยธา
บันทึกการเข้า


!!! ประกาศขอความร่วมมือในการงดแจกโปรแกรมลิขสิทธิ์ในบอร์ด หากต้องการให้ข้อมูลก็ให้แจ้งทาง PM ครับ !!!
*** ท่านที่ฝ่าฝืนมีโอกาสรับสิทธิ์แบน User ได้โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า ***


ใช่ซี้...โยธาอย่างกุมันจนนี่
คำค้น: Add-on Firefox 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  Forum "CivilClub" Forum of civil engineering. A collection of knowledge in civil engineering, construction and structural design Reinforced concrete design Structural analysis. Thought processes and methods and analysis of civil engineering. Community for civil engineers and those interested in civil engineering. For civil engineering problems and general construction. Consulting engineer on the construction. Guidelines for structural design. Construction process and interesting information engineering construction.


ประกาศจากทีมงาน แนะนำจากสมาชิก ห้องทดลอง คุยกับวิศวกรโยธา ทำเนียบผู้รับเหมา ห้องเรียนวิศวกรรมโยธา เรื่องจริงผ่านงาน โปรแกรมวิศวกรรม VDO คลิป Post Club ตำแหน่งงานวิศวกรรมโยธา Coffee Break ห้องค้าขาย Tip Comp. Club Jobs FreeLance หมวดงานโครงสร้าง หมวดงานสถาปัตยกรรม หมวดงานระบบสุขาภิบาลและดับเพลิง หมวดงานระบบไฟฟ้าและเครื่องกล หมวดงานอื่นๆ ร้านวัสดุ Trainer

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF | SMF © 2013, Simple Machines | Sitemap | ซื้อสินค้าออนไลน์ Valid XHTML 1.0! Valid CSS!