[x]

ยินดีต้อนรับท่านผู้เยี่ยมชม

สมัครสมาชิกซีวิลคลับ Civil Engineering Site
สวัสดี มกราคม 24, 2020, 05:42:51 PM
ยินดีต้อนรับท่าน, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

เจาะดิน เสื้อยืด เสื้อโปโล ย้ายบ้าน บริษัทรับเจาะสำรวจดิน บันได เสาเข็มเจาะ
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ค้นหา บทความวิศวกรรมโยธา สมัครงานราชการ CivilClub FanPage ติดต่อเรา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก แชทรูม  
โครงการอบรมการใช้คอมพิวเตอร์เพื่อการเขียนแบบและออกแบบสัญจร
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โครงการอบรมการใช้คอมพิวเตอร์เพื่อการเขียนแบบและออกแบบสัญจร  (อ่าน 3753 ครั้ง)
คำค้นหา: การใช้คอมพิวเตอร์ การเขียนแบบและออกแบบ
0 สมาชิก และ 1 ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
USS Submarine
จะเห็นแก่ตัวกันไปทำไม?
Administrator
*

จิตพิสัย: +10966/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:มีนาคม 03, 2009, 02:43:01 PM
อายุ: 36
ตำแหน่ง: วิศวกรสนาม
เนื้อหาโปรด: วิเคราะห์โครงสร้าง ออกแบบ RC Design
อนาคต: construction manager
โพสต์: 6669
ที่อยู่: Webboard CivilClub.net
สมาชิก ID: 2

Level : 66 :-: Exp : 52%
HP: 0.1%
PD: 6669


ฝึกเป็นคนใจกว้างไว้บ้างก็ดี

Google Talk
| |
« เมื่อ :: มีนาคม 29, 2012, 08:29:19 PM »
แยกหัวข้อขึ้นบน

 

 

โครงการอบรมการใช้คอมพิวเตอร์เพื่อการเขียนแบบและออกแบบสัญจร
ระหว่างเดือน พฤษภาคม – กันยายน 2555

โครงการอบรมการใช้คอมพิวเตอร์เพื่อการเขียนแบบ และออกแบบสัญจร ไตรมาส 2 ซึ่งดำเนินการโดยคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร โดยมีการจัดอบรมการเชิงปฎิบัติการแก่บุคลากรภาครัฐ และเอกชน ซึ่งได้ดำเนินการมาขึ้นปีที่ 3 โครงการที่ดำเนินการผ่านมามีเจ้าหน้าที่จากองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น จากทั่วประเทศมาร่วมอบรมเป็นจำนวนมาก

ในปี พ.ศ. 2555 ไตรมาส 2 ได้กำหนดจัดโครงการอบรมพิเศษ ในหลักสูตรเฉพาะที่ไม่ได้เปิดในช่วงต้นปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ความเข้าใจในการใช้งานคอมพิวเตอร์ เพื่อการออกแบบ เขียนแบบ และประมาณราคา ในงานสถาปัตย์กรรมและวิศวกรรม และมีการพัฒนาหลักสูตรให้เหมาะสม ทั้งเนื้อหากระชับ และประยุกต์ใช้ได้เหมาะสมมากขึ้น ซึ่งมีการเปิดทั้งหมด 3 หลักสูตร

หลักสูตรการเขียนแบบโยธาด้วยคอมพิวเตอร์ ด้วยโปรแกรม Power Civil:DTM
หลักสูตคการประมาณราคาและจัดทำราคากลาง จากแบบ Drawing ด้วยคอมพิวเตอร์
หลักสูตรการใช้งาน Sketchup และ Ruby Quick Tool Modeling สำหรับสร้างแบบ จำลองอาคาร 3 มิติอย่างรวดเร็ว

โดยข้าราชการ สามารถเข้าร่วมการอบรม โดยไม่ถือเป็นวันลา และมีสิทธิ์เบิกค่าลงทะเบียนตลอดจนค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้ตามระเบียบกระทรวงการคลัง ว่าด้วยค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมของส่วนราชการพ.ศ.2554

ทางคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ขอขอบคุณทุกท่านที่สนใจร่วมกิจกรรมของทางคณะฯ ที่จัดขึ้นทุกครั้ง และในปี 2555 ในไตรมาส 2 ทางคณะฯได้จัดอบรมขึ้นอีกครั้งระหว่างเดือน พฤษภาคม – กันยายน 2555 และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความสนใจจากทุกท่านเหมือนที่ผ่านมา

ดาวน์โหลดเอกสาร 

1. หลักสูตรการเขียนแบบโยธาด้วยคอมพิวเตอร์ ด้วยโปรแกรม Power Civil:DTM

คุณสมบัติของโปรแกรม Power Civil:DTM : โปรแกรม Power Civil :DTM เป็นโปรแกรมสำหรับงาน เขียนแบบโยธา และงานคำนวนด้านงานดินต่างๆ โดยคุณสมบัติของโปรแกรมจะเน้นงานสำรวจแปลงที่ดิน ทำแบบสำรวจพื้นที่แบบเส้นระดับ Contour คำนวนปิดวงรอบ, จากตารางคำนวน Excel หรือจากแผนที่ดาวเทียม Google Earth และยังแสดงขอบเขตใน Google Earth, การเชื่อมโยงกับระบบฐานข้อมูลภาษีที่ดินในลักษณะของ ODBC ซึ่งสามารถเชื่อมได้หลายระบบฐานข้อมูลเช่น Access, SQL server สามารถใส่ชื่อเจ้าของที่อยู่ของแปลงที่ดิน ขนาดของแปลง จำนวนเงิน และ แสดงสีของที่ดินที่ชำระเงินแล้ว และกำหนดชำระเงินในช่วงเวลาได้ และปรับปรุงการแสดงผลแต่ละแบบได้ ตามต้องการด้วยระบบภาษามาตรฐาน SQL ซึ่งโปรแกรมทำงานบน ที่ท่านคุ้นเคย ตั้งแต่เวอร์ชั่น 2004 – 2012 (ปัจจุบัน) การติดต่อระหว่างผู้ใช้งานโปรแกรมเป็นปุ่มกดไอคอน มีคำอธิบายเป็นภาษาไทยทำให้ผู้ใช้งานเข้าใจได้ง่าย และมี CDROM สื่อการสอนสำหรับไว้ทบทวนคำสั่ง
รายระเอียดเพิ่มเติม 

2. การประมาณราคาและจัดทำราคากลาง จากแบบ Drawing ด้วยคอมพิวเตอร์

คุณสมบัติการของหลักสูตร : การกะประมาณ ตีราคา คาดคะเนและวิเคราะห์ ซึ่งความหมายจริงมากที่สุด ถึงแม้ว่าผู้ประมาณราคา (Estimators) จะได้พยายามคิดอย่างละเอียดแล้วก็ตาม แต่ยังมีหลายปัจจัยที่เกิดขึ้นระหว่างดำเนินการก่อสร้างที่อาจจะไม่เป็นไปตามที่คาดประมาณไว้ การประมาณราคาเป็นความต้องการที่จำเป็นที่สุดอย่างหนึ่งหลังจากการได้แบบที่มีการออกแบบ เนื่องจากจำเป็นต้องประมาณค่าใช้จ่าย ในส่วนของราชการก็ต้องคิดเพื่อจัดหาราคากลางในการประมูล สำหรับเอกชนก็จำเป็นเพื่อการเสนอราคาไม่ให้ขาดทุน และไม่ให้เกินไปจากคู่แข่งมากเกินไปซึ่งจะไม่ได้งาน ในการออกแบบปัจจุบัน มีเครื่องมือมากที่ทำให้การเขียนแบบก่อสร้างทำได้อย่างรวดเร็ว เช่น โปรแกรม CAD, เป็นต้น โดยโปรแกรมดังกล่าวสามารถทำให้ผู้ออกแบบ สร้างแบบที่มีรายละเอียด เช่น แบบ แปลน และ รูปด้าน เป็นต้น แต่การประมาณราคาก็จำเป็นต้องทำงานในการค้นหาข้อมูลราคากลางจาก Website และนำมาใส่ในตารางราคาที่ทำงานในตาราง Worksheet Excel ซึ่งจะคำนวณสูตรต่างๆ ต่อไป
รายระเอียดเพิ่มเติม 

3. หลักสูตรการใช้งาน Sketchup และ Ruby Quick Tool Modeling สำหรับสร้างแบบ จำลองอาคาร 3 มิติอย่างรวดเร็ว

หลักสูตรนี้จัดขึ้น สำหรับผู้ออกแบบที่มีเวลาจำกัด และต้องการเครื่องมือที่ช่วยในการนำเสนอโครงการก่อสร้างอาคาร เพื่อนำเสนอผู้บริหารอย่างรวดเร็ว โดยจะได้ทั้งแบบ Conceptual design 3มิติ และ 2 มิติ
จุดเด่นของหลักสูตร
 - สามารถสร้างอาคารในลักษณะ conceptual design 3 มิติ ได้อย่างรวดเร็ว
 - เหมาะสำหรับนำเสนอผู้บริหารเพื่อขอความเห็นเบื้องต้น ก่อนทำแบบรายละเอียด
 - สามารถสร้างเสา คาน พื้น ผนัง วัสดุมุงหลังคา ได้อย่างรวดเร็ว และแยกประเภทของวัสดุ และชั้นอาคาร
 - นำอาคารในลักษณะ 3 มิติไปซ้อนกับภาพถ่ายดาวเทียมโดยเชื่อมโยงกับ Google Earth เพื่อแสดง Site Layout และบริเวณใกล้เคียง เหมาะสำหรับการพิจารณาโครงการที่มีผลกระทบกับบริเวณใกล้เคียง
รายละเอียดเพิ่มเติม 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ประสานงาน หรือต้องการจดหมายเชิญจากทางมหาวิทยาลัย
การสมัครอบรมเอกสารเพิ่มเติม : (ปู) 080-922-3311,  (โบ) 087-345-7160,  (กิ๊ก) 084-019-5413
โทรศัพท์ / โทรสาร : 02-913-7121, 02-913-7123, 02-585-6100
อีเมล์ :  siwaporn.pu@gmail.com

รายละเอียดสถานที่จัดการ ท่านสามารถดูได้จาก

Civil Engineering


thxby40407mormor1973
จำหน่ายซอฟต์แวร์โปรแกรม AutoCAD Adobe Microsoft ราคาพิเศษ 8baht.com จำหน่ายซอฟต์แวร์โปรแกรม AutoCAD Adobe Microsoft ราคาพิเศษ 8baht.com
บันทึกการเข้า


!!! ประกาศขอความร่วมมือในการงดแจกโปรแกรมลิขสิทธิ์ในบอร์ด หากต้องการให้ข้อมูลก็ให้แจ้งทาง PM ครับ !!!
*** ท่านที่ฝ่าฝืนมีโอกาสรับสิทธิ์แบน User ได้โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า ***


ใช่ซี้...โยธาอย่างกุมันจนนี่
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  Forum "CivilClub" Forum of civil engineering. A collection of knowledge in civil engineering, construction and structural design Reinforced concrete design Structural analysis. Thought processes and methods and analysis of civil engineering. Community for civil engineers and those interested in civil engineering. For civil engineering problems and general construction. Consulting engineer on the construction. Guidelines for structural design. Construction process and interesting information engineering construction.


ประกาศจากทีมงาน แนะนำจากสมาชิก ห้องทดลอง คุยกับวิศวกรโยธา ทำเนียบผู้รับเหมา ห้องเรียนวิศวกรรมโยธา เรื่องจริงผ่านงาน โปรแกรมวิศวกรรม VDO คลิป Post Club ตำแหน่งงานวิศวกรรมโยธา Coffee Break ห้องค้าขาย Tip Comp. Club Jobs FreeLance หมวดงานโครงสร้าง หมวดงานสถาปัตยกรรม หมวดงานระบบสุขาภิบาลและดับเพลิง หมวดงานระบบไฟฟ้าและเครื่องกล หมวดงานอื่นๆ ร้านวัสดุ Trainer

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF | SMF © 2013, Simple Machines | Sitemap | ซื้อสินค้าออนไลน์ Valid XHTML 1.0! Valid CSS!