[x]

ยินดีต้อนรับท่านผู้เยี่ยมชม

สมัครสมาชิกซีวิลคลับ Civil Engineering Site
สวัสดี มกราคม 22, 2020, 06:41:08 AM
ยินดีต้อนรับท่าน, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
เนื่องในวันสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย ๒๕๕๗ นี้ หลายๆท่านก็คงจะเริ่มเตรียมตัวสำหรับการเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือพักผ่อนท่องเที่ยวกันบ้างแล้ว ทางทีมงาน "ซีวิลคลับ" ก็ขอให้ท่านใช้รถใช้ถนนกันด้วยความระมัดระวัง มีน้ำใจให้กับเพื่อนร่วมทาง มีสติไม่ประมาท ง่วงไม่ขับ เมาไม่ขับ ขับไม่โทร และขออำนวยอวยชัย ขออำนาจแห่งคุณความดีและอำนาจแห่งคุณพระศรีรัตนตรัย จงดลบันดาลให้ท่านเดินทางสู่จุดหมายด้วยความปลอดภัย ขอให้มีความสุขกายสุขใจ ปราศจากทุกข์โศกโรคภัยทั้งหลายทั้งปวง ตลอดกาลนานเทอญ

เจาะดิน เสื้อยืด เสื้อโปโล ย้ายบ้าน บริษัทรับเจาะสำรวจดิน บันได เสาเข็มเจาะ
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ค้นหา บทความวิศวกรรมโยธา สมัครงานราชการ CivilClub FanPage ติดต่อเรา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก แชทรูม  
10 สิ่งที่ไม่ควรทำ ในเวลาที่คุณเมา!!!....เมาไม่ขับ
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 10 สิ่งที่ไม่ควรทำ ในเวลาที่คุณเมา!!!....เมาไม่ขับ  (อ่าน 1897 ครั้ง)
คำค้นหา: เมาไม่ขับ
0 สมาชิก และ 1 ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
USS Submarine
จะเห็นแก่ตัวกันไปทำไม?
Administrator
*

จิตพิสัย: +10966/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:มีนาคม 03, 2009, 02:43:01 PM
อายุ: 36
ตำแหน่ง: วิศวกรสนาม
เนื้อหาโปรด: วิเคราะห์โครงสร้าง ออกแบบ RC Design
อนาคต: construction manager
โพสต์: 6669
ที่อยู่: Webboard CivilClub.net
สมาชิก ID: 2

Level : 66 :-: Exp : 52%
HP: 0.1%
PD: 6669


ฝึกเป็นคนใจกว้างไว้บ้างก็ดี

Google Talk
| |
« เมื่อ :: กันยายน 28, 2010, 11:05:37 AM »
แยกหัวข้อขึ้นบน

 

 

สิ่งที่ไม่ควรทำในเวลาที่คุณเมา!!!

เรื่องเมาไม่ขับ หรือเมาไม่กลับเราจะไม่พูดถึง เพราะเขาพูดกันมามากแล้ว เรามาดูที่การกระทำของตัวเราที่เป็นเรื่องใกล้ตัวดักว่า 

1. พยายามทำงาน
อย่ามาแสดงความรับผิดชอบต่องาน เมื่อคุณกลับจากวงเหล้า แม้ว่าตอนนั้นยังไม่เที่ยงคืนก็ตาม แต่ฤทธิ์ความเมา มันทำอะไรก็ได้ แถมยังเป็นงานที่คุณรับผิดชอบ ส่งผลโดยตรงต่ออนาคตการทำงานคุณแน่ๆ  ยิ่งเป็นตอนตี 3 ตี 4 แล้วละก่อน รุ่งเช้าเจ้านายคุณต้องเรียกไปคุยด้วยแน่นนอน

2. สนทนากับสมาชิกในครอบครัว
เมื่อคุณกลับมาบ้านไนสภาพขาดสติ แล้วต้องมาเจอกับครอบครัวที่คอยยัดข้อมูลอะไรก็ไม่รู้ใส่เข้ามาในหัวคุณ คุณก็จะทำได้เพียงแค่ตอบ "อืมๆ" ตามน้ำไปก่อน แต่ตอนเช้าคุณอาจจะต้องตกใจกับสิ่งที่คุณรับปากไป ว่าจะทำนู้น ทำนี่ แถมอาจจะมีรายการไปธุระตอน 6 โมงเช้า ทั้งที่คุณเพิ่งจะได้นอนไปแค่ 3 ชั่วโมงเอง

3. เปลี่ยนรหัสผ่านของคุณ
เป็นสิ่งที่คนขาดสติไม่ควรทำเด็ดขาด ในสภาพเมาๆ การไปเปลี่ยน password เหมือนเป็นการบล็อคตัวเองชัดๆ ไม่ว่าจะเป็น อีเมล์ หรือ หนักสุดคือ เกี่ยวกับธนาคาร ดีไม่ดี password อันใหม่ของคุณอาจจะเป็น "dmol64d45gmdpflm" คงไม่มีใครในโลกจำได้แน่ ในสภาพเมาๆ

4. ใช้บัตรเครดิตของคุณ
นอกจากจะปวดหัวเพราะเมาแล้ว คุณอาจจะต้องปวดหัวเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่ตอนเมาดันไปซื้อของทางอินเตอร์เนต โอนเงินไปให้ใครก็ไม่รู้ หรือ พยายามไปรูดซื้อของ แต่โดนพนักงานใส่ตัวเลขเกินเข้าไป งานนี้มีหมดตูดเพราะความเมา

5. อธิบายคนอื่นว่าคุณไม่เมา
เกือบ 100% คนเมามักจะพูดว่า "ไม่ได้ เมา ใครเมาฮะ" พร้อม กับอธิบายนู้นนี่เต็มไปหมด ว่าไม่ได้เมาอย่างนู้น อย่างนี่ เรียกคนู้นมาคุยที เรียกคนนั้นมาคุยที แต่สิ่งที่พูดคุยกลับหาใจความไม่ได้เลย นอกจากคุณจะไม่ได้หลุดพ้นจากข้อหา เมา แล้ว คุณเองยังกลายเป็นตัวตลกในวงเสียอีก

6. คุยกับเหล่าบรรดาเพื่อนเก่า แฟนเก่า
เพื่อนเก่า แฟนเก่า มันเหมือนว่าจะนึกได้ฉะเพราะตอนกำลังเมาซะด้วยสิ ไม่ รู้เป็นอะไร เมาได้ที่ทีไร อยากจะคุยกับคนที่ไม่ได้คุยกันมาเป็นเวลานาน แต่เพียงแค่ลืมไปว่าสติของคุณมีไม่พอที่จะพูดคุยให้รู้เรื่อง แถมอีกฝ่ายยังมีสติครบถ้วน จะเกิดความรำคาญมากกว่าที่จะรู้สึกยินดี

7. ส่งข้อความตลกๆ
ไม่ว่าจะเป็น sms, chat หรือไปนั่งโพสข้อความใน facebook คนส่งจะตลกอยู่ฝ่ายเดียว สนุกสนาน แต่ข้อความนั้นมันไม่ตลกกับคนรับเลย แถมพอคุณสติกลับมาเมื่อไหร่ ต้องมานั่งเครียกับเรื่องที่ทำไว้อีก

8. ถ่ายวิดีโอเก็บไว้
ความเมาทำให้อยากทำอะไรก็ได้ แถมมือถือสมัยนี้เก็บภาพวิดีโอได้ง่ายๆ สภาพเมาๆ โวยวาย แถมมีอ้วกโชว์แบบนั้น คนทั่วไปเค้าไม่อยากนั่งดูกันหรอก ด้วย ความคึกคะนอง มีเพียงคุณเท่านั้นแหละที่อยากดู ไม่ต้องทำเป็นแบ่งปัน ไปโพสลงเว็บในชาวโลกได้ดู ออกแนวไปหาเรื่องให้คนอื่นเค้าด่ามากกว่า

9. โหลดภาพโป๊ หนังโป๊
เข้าใจอยู่ว่าบางทีว่าเมาแล้วต้องการ "ปลดปล่อย" แต่ แบบที่ไปนั่งเปิดเว็บโป๊ในตอนเมาเนี้ย คุณจะเจอกับเหล่าบรรดาไวรัสคอมพิวเตอร์ และพวกแฮกเกอร์ที่จ้องขโมยข้อมูลคุณอยู่ ด้วยสติแบบน้อยๆ เจออะไรก็คลิก เจออะไรก็กด ตื่นเช้ามาต้องตกใจกับกองทัพไวรัสเต็มเครื่องคุณอัดแน่นไปหมด
 
10. คุยเรื่องการเมือง, ศาสนา
โดยปกติเรื่องพวกนี้เค้าจะไม่คุยกันอยู่แล้ว แต่ทำไงได้ความเมาไม่เข้าใครออกใคร หยิบเรื่องการเมือง หรือ ศาสนา ขึ้นมาพูดกันในวงเหล้า นี้ไม่ใช่เวลาที่ดีแน่ๆ อยู่ดีๆจะมานั่งด่ารัฐบาล หรือ ฝ่ายค้าน เพราะด้วยฤทธิ์ความเมา มันจะทำให้ความขัดแย้งรุนแรงขึ้น ไม่เชื่อลองดูข่าวหน้าหนึ่งสิ นั่งกินเหล้าด้วยกันอยู่ดีๆ แต่มาฆ่ากันเพราะเรื่องการเมือง

เครดิต kitdee

Civil Engineering


ป.โท สาขาวิชาเทคโนโลยีโครงสร้างเพื่อสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง มก. ฟรีแบนเนอร์สำหรับภาควิชาวิศวกรรมโยธา
บันทึกการเข้า


!!! ประกาศขอความร่วมมือในการงดแจกโปรแกรมลิขสิทธิ์ในบอร์ด หากต้องการให้ข้อมูลก็ให้แจ้งทาง PM ครับ !!!
*** ท่านที่ฝ่าฝืนมีโอกาสรับสิทธิ์แบน User ได้โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า ***


ใช่ซี้...โยธาอย่างกุมันจนนี่
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  Forum "CivilClub" Forum of civil engineering. A collection of knowledge in civil engineering, construction and structural design Reinforced concrete design Structural analysis. Thought processes and methods and analysis of civil engineering. Community for civil engineers and those interested in civil engineering. For civil engineering problems and general construction. Consulting engineer on the construction. Guidelines for structural design. Construction process and interesting information engineering construction.


ประกาศจากทีมงาน แนะนำจากสมาชิก ห้องทดลอง คุยกับวิศวกรโยธา ทำเนียบผู้รับเหมา ห้องเรียนวิศวกรรมโยธา เรื่องจริงผ่านงาน โปรแกรมวิศวกรรม VDO คลิป Post Club ตำแหน่งงานวิศวกรรมโยธา Coffee Break ห้องค้าขาย Tip Comp. Club Jobs FreeLance หมวดงานโครงสร้าง หมวดงานสถาปัตยกรรม หมวดงานระบบสุขาภิบาลและดับเพลิง หมวดงานระบบไฟฟ้าและเครื่องกล หมวดงานอื่นๆ ร้านวัสดุ Trainer

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF | SMF © 2013, Simple Machines | Sitemap | ซื้อสินค้าออนไลน์ Valid XHTML 1.0! Valid CSS!